Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2022

Các tham số liên quan đến checkpoint trong Oracle Database

Các tham số liên quan đến checkpoint gồm 4 tham số sau đây

+ LOG_CHECKPOINT_INTERVAL
+ LOG_CHECKPOINT_TIMEOUT
+ FAST_START_MTTR_TARGET
+ LOG_CHECKPOINTS_TO_ALERT

– LOG_CHECKPOINT_INTERVAL : Đây là tham số xác định các tần số của các lần checkpoint về số lượng các blocks trong redolog file, các tần số này có thể tồn tại giữa một incremental checkpoint và block cuối cùng ghi xuống redolog. Con số này đề cập đến block của Physical Operation System chứ không phải của Database Block.

Default Value : 0

– LOG_CHECKPOINT_TIMEOUT : Quy định số lượng thời gian (tính bằng giây) đã trôi qua kể từ khi các Incremental Checkpoint và block cuối cùng ghi xuống redolog. Tham số này cũng có nghĩa rằng sẽ vẫn có dirty buffer (cache) trong khoảng thời gian này . Thiết lập giá trị 0 cho tham số này đồng nghĩa với việc không có checkpoint, điều này không nên xảy ra trừ khi tham số FAST_START_MTTR_TARGET được sử dụng.

Default Value : 1800 sec

– FAST_START_MTTR_TARGET : Cho phép bạn chỉ định số thời gian cần thiết để thực hiện crash recovery của một Single Instance. Khi xác định tham số này sẽ ghi đè lên tham số LOG_CHECKPOINT_INTERVAL, 

Chú ý : Phải vô hiệu hóa hoặc xóa bỏ tham số 

FAST_START_IO_TARGET, LOG_CHECKPOINT_INTERVAL, LOG_CHECKPOINT_TIMEOUT khi sử dụng FAST_START_MTTR_TARGET.

FAST_START_IO_TARGET trong phiên bản 9i được thay thế bởi FAST_START_MTTR_TARGET trong phiên bản 10g trở đi.

Default Value : 0

– LOG_CHECKPOINTS_TO_ALERT : Cho phép bạn đưa checkpoint log vào trong alert file. Làm như vậy để xác định được các checkpoint đang diễn ra ở tần số mong muốn.

Default Value : False
=============================
* KHOÁ HỌC ORACLE DATABASE A-Z ENTERPRISE trực tiếp từ tôi giúp bạn bước đầu trở thành những chuyên gia DBA, đủ kinh nghiệm đi thi chứng chỉ OA/OCP, đặc biệt là rất nhiều kinh nghiệm, bí kíp thực chiến trên các hệ thống Core tại VN chỉ sau 1 khoá học.
* CÁCH ĐĂNG KÝ: Gõ (.) hoặc để lại số điện thoại hoặc inbox https://m.me/tranvanbinh.vn hoặc Hotline/Zalo 090.29.12.888
* Chi tiết tham khảo:
https://bit.ly/oaz_w
=============================
KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA TRẦN VĂN BÌNH:
📧 Mail: binhoracle@gmail.com
☎️ Mobile/Zalo: 0902912888
👨 Facebook: https://www.facebook.com/BinhOracleMaster
👨 Inbox Messenger: https://m.me/101036604657441 (profile)
👨 Fanpage: https://www.facebook.com/tranvanbinh.vn
👨 Inbox Fanpage: https://m.me/tranvanbinh.vn
👨👩 Group FB: https://www.facebook.com/groups/DBAVietNam
👨 Website: https://www.tranvanbinh.vn
👨 Blogger: https://tranvanbinhmaster.blogspot.com
🎬 Youtube: http://bit.ly/ytb_binhoraclemaster
👨 Tiktok: https://www.tiktok.com/@binhoraclemaster?lang=vi
👨 Linkin: https://www.linkedin.com/in/binhoracle
👨 Twitter: https://twitter.com/binhoracle
👨 Địa chỉ: Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 1 - Quận Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội

=============================
oracle tutorial, học oracle database, Tự học Oracle, Tài liệu Oracle 12c tiếng Việt, Hướng dẫn sử dụng Oracle Database, Oracle SQL cơ bản, Oracle SQL là gì, Khóa học Oracle Hà Nội, Học chứng chỉ Oracle ở đầu, Khóa học Oracle online,sql tutorial, khóa học pl/sql tutorial, học dba, học dba ở việt nam, khóa học dba, khóa học dba sql, tài liệu học dba oracle, Khóa học Oracle online, học oracle sql, học oracle ở đâu tphcm, học oracle bắt đầu từ đâu, học oracle ở hà nội, oracle database tutorial, oracle database 12c, oracle database là gì, oracle database 11g, oracle download, oracle database 19c, oracle dba tutorial, oracle tunning, sql tunning , oracle 12c, oracle multitenant, Container Databases (CDB), Pluggable Databases (PDB), oracle cloud, oracle security, oracle fga, audit_trail,oracle RAC, ASM, oracle dataguard, oracle goldengate, mview, oracle exadata, oracle oca, oracle ocp, oracle ocm , oracle weblogic, postgresql tutorial, mysql tutorial, mariadb tutorial, sql server tutorial, nosql, mongodb tutorial, oci, cloud, middleware tutorial, hoc solaris tutorial, hoc linux tutorial, hoc aix tutorial, unix tutorial, securecrt, xshell, mobaxterm, putty

ĐỌC NHIỀU

Trần Văn Bình - Oracle Database Master