Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2023

Bảng đống là gì

Bạn có thể tìm thấy N số lượng bài báo trên Bảng đống. Nhưng tôi vẫn muốn viết một lý thuyết trên Bảng đống.

Nói một cách dễ hiểu, Bảng không có chỉ mục được phân cụm được gọi là Bảng Heap. Dữ liệu được lưu trữ trong một đống mà không chỉ định thứ tự.

Ban đầu, dữ liệu được lưu trữ theo thứ tự được chèn vào, nhưng công cụ cơ sở dữ liệu sau này có thể di chuyển dữ liệu xung quanh trong đống, do đó bạn không thể dự đoán thứ tự của dữ liệu và do đó bạn phải viết mệnh đề ORDER BY cho mỗi lần sử dụng.

Khi nào bạn có thể sử dụng Cấu trúc đống?

Bảng Heap không được khuyến khích sử dụng, tuy nhiên, đôi khi các kiến trúc cơ sở dữ liệu đang sử dụng bảng Heap.

Bạn có thể sử dụng cấu trúc Heap khi bảng nhỏ. Nếu một bảng có một lượng nhỏ dữ liệu, thì bạn có thể sử dụng cấu trúc Heap vì trong điều kiện đó, quét bảng hoạt động nhanh hơn quét chỉ mục.

Cấu trúc đống sử dụng RID (Định danh hàng) để tìm nạp dữ liệu từ tệp và trang dữ liệu. RID chứa số tệp, số trang dữ liệu và chi tiết vị trí của trang.

Khi nào bạn không nên sử dụng heap table?

Đơn giản, khi lượng dữ liệu nhiều hơn và yêu cầu ORDER BY xác định trước cho phần lớn dữ liệu SELECT.

Bạn không thể sử dụng bảng heap khi các truy vấn thường xuyên được thực thi.
Bạn không thể sử dụng bảng heap khi dữ liệu được nhóm lại với nhau vì một nhóm dữ liệu được yêu cầu có thứ tự dữ liệu thích hợp.

=============================
Website không bao giờ chứa bất kỳ quảng cáo nào, mọi đóng góp để duy trì phát triển cho website (donation) xin vui lòng gửi về STK 90.2142.8888 - Ngân hàng Vietcombank Thăng Long - TRAN VAN BINH
=============================
Nếu bạn muốn tiết kiệm 3-5 NĂM trên con đường trở thành DBA chuyên nghiệp thì hãy đăng ký ngay KHOÁ HỌC ORACLE DATABASE A-Z ENTERPRISE, được Coaching trực tiếp từ tôi với toàn bộ kinh nghiệm, thủ tục, quy trình, bí kíp thực chiến mà bạn sẽ KHÔNG THỂ tìm kiếm trên Internet/Google giúp bạn dễ dàng quản trị mọi hệ thống Core tại Việt Nam và trên thế giới, đỗ OCP.
- CÁCH ĐĂNG KÝ: Gõ (.) hoặc để lại số điện thoại hoặc inbox https://m.me/tranvanbinh.vn hoặc Hotline/Zalo 090.29.12.888
- Chi tiết tham khảo:
https://bit.ly/oaz_w
=============================
2 khóa học online qua video giúp bạn nhanh chóng có những kiến thức nền tảng về Linux, Oracle, học mọi nơi, chỉ cần có Internet/4G:
- Oracle cơ bản: https://bit.ly/admin1_1200
- Linux: https://bit.ly/linux_1200
=============================
KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA TRẦN VĂN BÌNH:
📧 Mail: binhoracle@gmail.com
☎️ Mobile/Zalo: 0902912888
👨 Facebook: https://www.facebook.com/BinhOracleMaster
👨 Inbox Messenger: https://m.me/101036604657441 (profile)
👨 Fanpage: https://www.facebook.com/tranvanbinh.vn
👨 Inbox Fanpage: https://m.me/tranvanbinh.vn
👨👩 Group FB: https://www.facebook.com/groups/DBAVietNam
👨 Website: https://www.tranvanbinh.vn
👨 Blogger: https://tranvanbinhmaster.blogspot.com
🎬 Youtube: https://www.youtube.com/@binhguru
👨 Tiktok: https://www.tiktok.com/@binhguru
👨 Linkin: https://www.linkedin.com/in/binhoracle
👨 Twitter: https://twitter.com/binhguru
👨 Podcast: https://www.podbean.com/pu/pbblog-eskre-5f82d6
👨 Địa chỉ: Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 1 - Quận Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội

=============================
oracle tutorial, học oracle database, Tự học Oracle, Tài liệu Oracle 12c tiếng Việt, Hướng dẫn sử dụng Oracle Database, Oracle SQL cơ bản, Oracle SQL là gì, Khóa học Oracle Hà Nội, Học chứng chỉ Oracle ở đầu, Khóa học Oracle online,sql tutorial, khóa học pl/sql tutorial, học dba, học dba ở việt nam, khóa học dba, khóa học dba sql, tài liệu học dba oracle, Khóa học Oracle online, học oracle sql, học oracle ở đâu tphcm, học oracle bắt đầu từ đâu, học oracle ở hà nội, oracle database tutorial, oracle database 12c, oracle database là gì, oracle database 11g, oracle download, oracle database 19c, oracle dba tutorial, oracle tunning, sql tunning , oracle 12c, oracle multitenant, Container Databases (CDB), Pluggable Databases (PDB), oracle cloud, oracle security, oracle fga, audit_trail,oracle RAC, ASM, oracle dataguard, oracle goldengate, mview, oracle exadata, oracle oca, oracle ocp, oracle ocm , oracle weblogic, postgresql tutorial, mysql tutorial, mariadb tutorial, ms sql server tutorial, nosql, mongodb tutorial, oci, cloud, middleware tutorial, hoc solaris tutorial, hoc linux tutorial, hoc aix tutorial, unix tutorial, securecrt, xshell, mobaxterm, putty

ĐỌC NHIỀU

Trần Văn Bình - Oracle Database Master