Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2023

SQL Server: Việc sử dụng Dấu chấm phẩy là một thói quen tốt, Đừng quên nó

Trong sự nghiệp tổng thể của mình, tôi đã làm việc trên nhiều hệ thống RDBMS / NoSQL. Theo ANSI SQL, các câu lệnh SQL được kết thúc bằng dấu chấm phẩy. Nếu bạn đang làm việc trên MySQL hoặc PostgreSQL thì dấu chấm phẩy là điều bắt buộc giữa nhiều câu lệnh SQL.

Hầu hết những người sử dụng SQL Server DB đều nhầm lẫn giữa “GO” và dấu chấm phẩy. “GO” là số nhận dạng mặc định được sử dụng làm dấu phân tách hàng loạt trong đó dấu chấm phẩy là dấu chấm hết của Câu lệnh SQL.

Dấu chấm phẩy không phải là điều bắt buộc trong SQL Server vì các câu lệnh SQL mặc định được kết thúc bằng dấu chấm phẩy.
Nhưng chúng ta phải kết thúc câu lệnh bằng cách sử dụng dấu chấm phẩy là cách tốt nhất.
Trong một số trường hợp, tôi nhận được thông báo lỗi sai cho những Câu lệnh SQL không kết thúc bằng dấu chấm phẩy.

Nếu bạn là một lập trình viên và biết C, C ++ hoặc JAVA, bạn biết rằng trình kết thúc câu lệnh là bắt buộc đối với trình biên dịch.

Các công nghệ của Microsoft rất tốt, nhưng họ đang thay đổi và nâng cấp các phiên bản của mình rất nhanh. Vì vậy, trong tương lai, có thể có thông báo như "Dấu chấm phẩy làm dấu chấm dứt câu lệnh là bắt buộc trong SQL Server" và sau đó, bạn có thể giả định điều gì sẽ xảy ra. Bạn phải cập nhật tất cả các Mã DB của mình.

Tôi đề nghị, vui lòng không chờ đợi bất cứ điều gì và đặt dấu chấm phẩy rõ ràng ở cuối Câu lệnh SQL của bạn.

=============================
Website không bao giờ chứa bất kỳ quảng cáo nào, mọi đóng góp để duy trì phát triển cho website (donation) xin vui lòng gửi về STK 90.2142.8888 - Ngân hàng Vietcombank Thăng Long - TRAN VAN BINH
=============================
Nếu bạn muốn tiết kiệm 3-5 NĂM trên con đường trở thành DBA chuyên nghiệp thì hãy đăng ký ngay KHOÁ HỌC ORACLE DATABASE A-Z ENTERPRISE, được Coaching trực tiếp từ tôi với toàn bộ kinh nghiệm, thủ tục, quy trình, bí kíp thực chiến mà bạn sẽ KHÔNG THỂ tìm kiếm trên Internet/Google giúp bạn dễ dàng quản trị mọi hệ thống Core tại Việt Nam và trên thế giới, đỗ OCP.
- CÁCH ĐĂNG KÝ: Gõ (.) hoặc để lại số điện thoại hoặc inbox https://m.me/tranvanbinh.vn hoặc Hotline/Zalo 090.29.12.888
- Chi tiết tham khảo:
https://bit.ly/oaz_w
=============================
2 khóa học online qua video giúp bạn nhanh chóng có những kiến thức nền tảng về Linux, Oracle, học mọi nơi, chỉ cần có Internet/4G:
- Oracle cơ bản: https://bit.ly/admin1_1200
- Linux: https://bit.ly/linux_1200
=============================
KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA TRẦN VĂN BÌNH:
📧 Mail: binhoracle@gmail.com
☎️ Mobile/Zalo: 0902912888
👨 Facebook: https://www.facebook.com/BinhOracleMaster
👨 Inbox Messenger: https://m.me/101036604657441 (profile)
👨 Fanpage: https://www.facebook.com/tranvanbinh.vn
👨 Inbox Fanpage: https://m.me/tranvanbinh.vn
👨👩 Group FB: https://www.facebook.com/groups/DBAVietNam
👨 Website: https://www.tranvanbinh.vn
👨 Blogger: https://tranvanbinhmaster.blogspot.com
🎬 Youtube: https://www.youtube.com/@binhguru
👨 Tiktok: https://www.tiktok.com/@binhguru
👨 Linkin: https://www.linkedin.com/in/binhoracle
👨 Twitter: https://twitter.com/binhguru
👨 Podcast: https://www.podbean.com/pu/pbblog-eskre-5f82d6
👨 Địa chỉ: Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 1 - Quận Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội

=============================
oracle tutorial, học oracle database, Tự học Oracle, Tài liệu Oracle 12c tiếng Việt, Hướng dẫn sử dụng Oracle Database, Oracle SQL cơ bản, Oracle SQL là gì, Khóa học Oracle Hà Nội, Học chứng chỉ Oracle ở đầu, Khóa học Oracle online,sql tutorial, khóa học pl/sql tutorial, học dba, học dba ở việt nam, khóa học dba, khóa học dba sql, tài liệu học dba oracle, Khóa học Oracle online, học oracle sql, học oracle ở đâu tphcm, học oracle bắt đầu từ đâu, học oracle ở hà nội, oracle database tutorial, oracle database 12c, oracle database là gì, oracle database 11g, oracle download, oracle database 19c, oracle dba tutorial, oracle tunning, sql tunning , oracle 12c, oracle multitenant, Container Databases (CDB), Pluggable Databases (PDB), oracle cloud, oracle security, oracle fga, audit_trail,oracle RAC, ASM, oracle dataguard, oracle goldengate, mview, oracle exadata, oracle oca, oracle ocp, oracle ocm , oracle weblogic, postgresql tutorial, mysql tutorial, mariadb tutorial, ms sql server tutorial, nosql, mongodb tutorial, oci, cloud, middleware tutorial, hoc solaris tutorial, hoc linux tutorial, hoc aix tutorial, unix tutorial, securecrt, xshell, mobaxterm, putty

ĐỌC NHIỀU

Trần Văn Bình - Oracle Database Master