Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2023

Mặt nạ dữ liệu là gì?

Trong bài đăng này, tôi đang chia sẻ một lưu ý dễ hiểu về Mặt nạ dữ liệu là gì và tại sao nó lại cần thiết cho việc bảo mật dữ liệu.

Mặt nạ dữ liệu là gì?

Mặt nạ dữ liệu là một loại mặt nạ đối với dữ liệu quan trọng. Có nghĩa là, định dạng dữ liệu vẫn giữ nguyên và chỉ các giá trị được thay đổi.
Quy trình này không dành cho tất cả các loại dữ liệu hoặc bảng, nhưng tổ chức có thể chọn dữ liệu quan trọng như Số thẻ tín dụng và thực hiện Mặt nạ dữ liệu đối với thông tin nhạy cảm.

Trong quá trình tạo mặt nạ này, cấu trúc vẫn tương tự và chỉ có thông tin sẽ thay đổi. Chúng tôi sẽ không thay đổi kiểu dữ liệu của
cột hoặc trường và chúng tôi chỉ thay đổi giá trị của cột trường đó.

Theo một thuật ngữ khác, chúng ta có thể nói việc tạo mặt nạ dữ liệu là một quá trình để tạo ra các phiên bản khác nhau của dữ liệu nhạy cảm.

Một số tổ chức yêu cầu Mặt nạ dữ liệu trên những dữ liệu đó
cần thiết cho nhóm thử nghiệm dưới dạng dữ liệu mẫu để nhà phát triển phần mềm hoặc nhóm người thử nghiệm không thể truy cập vào dữ liệu nhạy cảm thực tế.

Trong Mặt nạ dữ liệu, Bạn có thể tạo, sao chép cột hoặc bạn có thể thay đổi phiên bản dữ liệu trước khi hiển thị cho người dùng.
Có nhiều kỹ thuật bạn có thể chọn để thực hiện Tạo mặt nạ dữ liệu như thay thế, xáo trộn, mã hóa.

Để biết thêm lý thuyết và thực tế bạn có thể truy cập bài viết này.
https://en.wikipedia.org/wiki/Data_masking
https://www.mssqltips.com/sqlservertip/3091/masking-personal-identifiable-sql-server-data/

=============================
Website không bao giờ chứa bất kỳ quảng cáo nào, mọi đóng góp để duy trì phát triển cho website (donation) xin vui lòng gửi về STK 90.2142.8888 - Ngân hàng Vietcombank Thăng Long - TRAN VAN BINH
=============================
Nếu bạn muốn tiết kiệm 3-5 NĂM trên con đường trở thành DBA chuyên nghiệp thì hãy đăng ký ngay KHOÁ HỌC ORACLE DATABASE A-Z ENTERPRISE, được Coaching trực tiếp từ tôi với toàn bộ kinh nghiệm, thủ tục, quy trình, bí kíp thực chiến mà bạn sẽ KHÔNG THỂ tìm kiếm trên Internet/Google giúp bạn dễ dàng quản trị mọi hệ thống Core tại Việt Nam và trên thế giới, đỗ OCP.
- CÁCH ĐĂNG KÝ: Gõ (.) hoặc để lại số điện thoại hoặc inbox https://m.me/tranvanbinh.vn hoặc Hotline/Zalo 090.29.12.888
- Chi tiết tham khảo:
https://bit.ly/oaz_w
=============================
2 khóa học online qua video giúp bạn nhanh chóng có những kiến thức nền tảng về Linux, Oracle, học mọi nơi, chỉ cần có Internet/4G:
- Oracle cơ bản: https://bit.ly/admin1_1200
- Linux: https://bit.ly/linux_1200
=============================
KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA TRẦN VĂN BÌNH:
📧 Mail: binhoracle@gmail.com
☎️ Mobile/Zalo: 0902912888
👨 Facebook: https://www.facebook.com/BinhOracleMaster
👨 Inbox Messenger: https://m.me/101036604657441 (profile)
👨 Fanpage: https://www.facebook.com/tranvanbinh.vn
👨 Inbox Fanpage: https://m.me/tranvanbinh.vn
👨👩 Group FB: https://www.facebook.com/groups/DBAVietNam
👨 Website: https://www.tranvanbinh.vn
👨 Blogger: https://tranvanbinhmaster.blogspot.com
🎬 Youtube: https://www.youtube.com/@binhguru
👨 Tiktok: https://www.tiktok.com/@binhguru
👨 Linkin: https://www.linkedin.com/in/binhoracle
👨 Twitter: https://twitter.com/binhguru
👨 Podcast: https://www.podbean.com/pu/pbblog-eskre-5f82d6
👨 Địa chỉ: Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 1 - Quận Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội

=============================
oracle tutorial, học oracle database, Tự học Oracle, Tài liệu Oracle 12c tiếng Việt, Hướng dẫn sử dụng Oracle Database, Oracle SQL cơ bản, Oracle SQL là gì, Khóa học Oracle Hà Nội, Học chứng chỉ Oracle ở đầu, Khóa học Oracle online,sql tutorial, khóa học pl/sql tutorial, học dba, học dba ở việt nam, khóa học dba, khóa học dba sql, tài liệu học dba oracle, Khóa học Oracle online, học oracle sql, học oracle ở đâu tphcm, học oracle bắt đầu từ đâu, học oracle ở hà nội, oracle database tutorial, oracle database 12c, oracle database là gì, oracle database 11g, oracle download, oracle database 19c, oracle dba tutorial, oracle tunning, sql tunning , oracle 12c, oracle multitenant, Container Databases (CDB), Pluggable Databases (PDB), oracle cloud, oracle security, oracle fga, audit_trail,oracle RAC, ASM, oracle dataguard, oracle goldengate, mview, oracle exadata, oracle oca, oracle ocp, oracle ocm , oracle weblogic, postgresql tutorial, mysql tutorial, mariadb tutorial, ms sql server tutorial, nosql, mongodb tutorial, oci, cloud, middleware tutorial, hoc solaris tutorial, hoc linux tutorial, hoc aix tutorial, unix tutorial, securecrt, xshell, mobaxterm, putty

ĐỌC NHIỀU

Trần Văn Bình - Oracle Database Master