Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2022

Bảng DUAL trong Oracle Database

Trong Oracle, câu lệnh SELECT phải có mệnh đề FROM. Tuy nhiên, một số truy vấn (querry) không yêu cầu bất kỳ bảng (table) nào. Ví dụ như:


SELECT
  UPPER('This is a string')
FROM
  what_table;

Trong trường hợp này, bạn có thể nghĩ đến việc tạo một bảng và sử dụng nó trong mệnh đề FROM chỉ vì sử dụng hàm UPPER ().

May mắn thay, Oracle cung cấp cho bạn bảng DUAL (DUAL table), một bảng đặc biệt thuộc về schema của người dùng SYS nhưng nó có thể truy cập được cho tất cả người dùng.

Bảng DUAL (DUAL table) có một cột (column) tên là DUMMY có kiểu dữ liệu là VARCHAR2 () và chứa một hàng (row) có giá trị X.


SELECT * FROM dual;

Bằng cách sử dụng bảng DUAL (DUAL table), bạn có thể thực thi các truy vấn có chứa các hàm không liên quan đến bất kỳ bảng nào như hàm UPPER () như sau:


SELECT
  UPPER('This is a string')
FROM
  dual;

Bên cạnh việc gọi hàm xây dựng sẵn (built-in function), bạn có thể sử dụng các biểu thức (expression) trong mệnh đề SELECT của truy vấn truy cập bảng DUAL (DUAL table):


SELECT
  (10 + 5)/2
FROM
  dual;

=============================
* KHOÁ HỌC ORACLE DATABASE A-Z ENTERPRISE trực tiếp từ tôi giúp bạn bước đầu trở thành những chuyên gia DBA, đủ kinh nghiệm đi thi chứng chỉ OA/OCP, đặc biệt là rất nhiều kinh nghiệm, bí kíp thực chiến trên các hệ thống Core tại VN chỉ sau 1 khoá học.
* CÁCH ĐĂNG KÝ: Gõ (.) hoặc để lại số điện thoại hoặc inbox https://m.me/tranvanbinh.vn hoặc Hotline/Zalo 090.29.12.888
* Chi tiết tham khảo:
https://bit.ly/oaz_w
=============================
KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA TRẦN VĂN BÌNH:
📧 Mail: binhoracle@gmail.com
☎️ Mobile/Zalo: 0902912888
👨 Facebook: https://www.facebook.com/BinhOracleMaster
👨 Inbox Messenger: https://m.me/101036604657441 (profile)
👨 Fanpage: https://www.facebook.com/tranvanbinh.vn
👨 Inbox Fanpage: https://m.me/tranvanbinh.vn
👨👩 Group FB: https://www.facebook.com/groups/DBAVietNam
👨 Website: https://www.tranvanbinh.vn
👨 Blogger: https://tranvanbinhmaster.blogspot.com
🎬 Youtube: http://bit.ly/ytb_binhoraclemaster
👨 Tiktok: https://www.tiktok.com/@binhoraclemaster?lang=vi
👨 Linkin: https://www.linkedin.com/in/binhoracle
👨 Twitter: https://twitter.com/binhoracle
👨 Địa chỉ: Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 1 - Quận Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội

=============================
Bảng DUAL trong Oracle Database, oracle tutorial, học oracle database, Tự học Oracle, Tài liệu Oracle 12c tiếng Việt, Hướng dẫn sử dụng Oracle Database, Oracle SQL cơ bản, Oracle SQL là gì, Khóa học Oracle Hà Nội, Học chứng chỉ Oracle ở đầu, Khóa học Oracle online,sql tutorial, khóa học pl/sql tutorial, học dba, học dba ở việt nam, khóa học dba, khóa học dba sql, tài liệu học dba oracle, Khóa học Oracle online, học oracle sql, học oracle ở đâu tphcm, học oracle bắt đầu từ đâu, học oracle ở hà nội, oracle database tutorial, oracle database 12c, oracle database là gì, oracle database 11g, oracle download, oracle database 19c, oracle dba tutorial, oracle tunning, sql tunning , oracle 12c, oracle multitenant, Container Databases (CDB), Pluggable Databases (PDB), oracle cloud, oracle security, oracle fga, audit_trail,oracle RAC, oracle dataguard, oracle goldengate, mview, oracle exadata, oracle oca, oracle ocp, oracle ocm , oracle weblogic, postgresql tutorial, mysql tutorial, mariadb tutorial, sql server tutorial, nosql, mongodb tutorial, oci, cloud, middleware tutorial, hoc solaris tutorial, hoc linux tutorial, hoc aix tutorial, unix tutorial, securecrt, xshell, mobaxterm, putty

ĐỌC NHIỀU

Trần Văn Bình - Oracle Database Master